Xây dựng Đảng

VIDEO: Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho đại biểu HĐND cấp xã đầu nhiệm kỳ huyện Vĩnh Tường năm 2021

Nhằm góp phần nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu HĐND cơ sở, sáng ngày 06/10, Trường Chính trị tỉnh phối hợp với HĐND huyện Vĩnh Tường tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ và cập nhật thông tin cho đại biểu HĐND cấp xã đầu nhiệm kỳ năm 2021. Dự buổi khai giảng có đồng chí Nguyễn Xuân Thăng - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh; đồng chí Nguyễn Giang Bắc - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo cán bộ các khoa, phòng chức năng của Trường Chính trị tỉnh; các đại biểu HĐND cấp xã trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ (Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Theo kế hoạch, các học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sẽ được nghiên cứu một số vấn đề cơ bản như: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những vấn đề đặt ra của chính quyền địa phương; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tranh luận của đại biểu HĐND; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp xã; đại biểu HĐND trong tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương. Ngoài các kiến thức lý thuyết trên, các đồng chí sẽ tham gia nghiên cứu thực tế 01 buổi tại huyện Tam Đảo…

Trên cơ sở đó, giúp các đại biểu HĐND cấp xã chủ động, nghiên cứu và vận dụng trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND, đồng thời phát huy tối đa vai trò trách nhiệm của người đại biểu dân cử.

 

 

 

Đồng chí Nguyễn Xuân Thăng - Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

 

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Xuân Thăng - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực hoạt động cho các đại biểu HĐND trong tình hình mới. Đồng chí đề nghị, trong quá trình học tập, các đại biểu cần nghiêm túc, thẳng thắn trao đổi với giảng viên, báo cáo viên để bổ sung thêm cho mình những thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; từ đó, thực hiện tốt trọng trách của người đại biểu HĐND, tham gia giải quyết những vấn đề quan trọng tại cơ sở.

Lớp Bồi dưỡng cũng là dịp để các đại biểu HĐND xã trao đổi, bàn bạc, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc, rút ra những kinh nghiệm hay trong quá trình hoạt động, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Tin, ảnh: Lê Phương

Ngày đăng: 06/10/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục