Mục Văn hóa - Xã hội

UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các ngành, các địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp để nhân dân không đốt rơm rạ trên đường.

Hiện nay nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đang tổ chức thu hoạch lúa vụ chiêm xuân năm 2014. Hầu hết các tuyến đường đều được nhân dân tận dụng phơi lúa, rơm trên lòng đường, vỉa hè. Đặc biệt, việc đốt rơm rạ trên các tuyến đường làm ảnh hưởng không nhỏ tới trật tự an toàn giao thông, gây tai nạn cho mọi người tham gia giao thông, làm hư hỏng kết cấu mặt đường, chảy nhựa, làm giảm tuổi thọ công trình và gây ô nhiễm môi trường.

 

 

Để sớm chấm dứt tình trạng trên, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông, không gây ô nhiễm môi trường và không làm hư hại kết cấu mặt đường các công trình. Ngày 27/5/2014, UBND huyện Vĩnh Tường đã có văn bản yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan thực hiện nghiêm một số yêu cầu sau:

UBND các xã, thị trấn thường xuyên thông báo trên hệ thống loa truyền thanh hàng ngày, tuyên truyền vận động để nhân dân biết và không dùng các vật liệu làm chướng ngại vật chắn hai đầu để phơi thóc trên mặt đường; không được đốt rơm rạ trên các tuyến đường bê tông, đường rải nhựa. Nếu để xảy ra tai nạn giao thông mà nguyên nhân do các hộ phơi lúa, rơm gây ra thì hộ đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các xã, thị trấn cần giao cho công an xã, trưởng, phó các thôn xóm thường xuyên đi kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở nhân dân, nếu hộ nào tái phạm cần thông báo trên hệ thống truyền thanh của xã.

UBND huyện cũng giao các cơ quan liên quan như Công an huyện, Phòng Công thương phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hộ gây cản trở giao thông, làm mất ATGT. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của huyện, phản ánh những đơn vị làm tốt và những nơi thường để xảy ra tình trạng gây mất an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

 

BAN BIÊN TẬP

 

Ngày đăng: 28/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục