Tin kinh tế

VIDEO: Cưỡng chế thu hồi đất đối với 9 hộ thuộc thị trấn Tứ Trưng cố tình không chấp hành quyết định thu hồi đất để thực hiện Dự án Khu đô thị mới tại Thị trấn Tứ Trưng và Thị trấn Vĩnh Tường

Sáng 10/6/2021, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với các cơ quan chức năng và UBND thị trấn Tứ Trưng tổ chức thi hành Quyết định cưỡng chế thu hồi 6.860,1 m2 của 9 hộ thuộc thị trấn Tứ Trưng do không chấp hành quyết định thu hồi đất của UBND huyện Vĩnh Tường, không nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB), không bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường, GPMB và chủ đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Tứ Trưng và thị trấn Vĩnh Tường.

 

 

 (Nhấn vào ảnh để xem video)

Đại diện Ban thực hiện cưỡng chế huyện thông qua Quyết định cưỡng chế thu hồi đất các hộ

  

Dự án Khu đô thị mới tại Thị trấn Tứ Trưng và Thị trấn Vĩnh Tường (đợt 1 và đợt 2) được UBND huyện Vĩnh Tường phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB với tổng diện tích 256.610,01 m2 với 333 hộ và 2 tổ chức. Khi thực hiện BT-GPMB dự án, các hộ và tổ chức đều đồng thuận phương án BT-GPMB; còn lại 33 hộ chưa nhận tiền BT-GPMB. Ngày 24/5/2021, Chủ tịch UBND huyện ban hành các Quyết định về việc cưỡng chế thu hồi đất đối với 18 hộ tại thị trấn Tứ Trưng. UBND huyện, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của huyện đã tổ chức tuyên truyền vận động, đối thoại với các hộ, có 2 hộ đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ GPMB và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng bồi thường, GPMB; 16 hộ còn lại không chấp hành quyết định thu hồi đất, không nhận tiền bồi thường GPMB, không bàn giao đất cho Hội đồng bồi thường GPMB và chủ đầu tư thực hiện dự án với các lý do: Một số hộ đã cho con sử dụng từ nhiều năm nên cho rằng không có quyền quyết định nhưng chưa thực hiện việc tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định; đơn giá bồi thường thấp, đề nghị tăng đơn giá bồi thường, thỏa thuận về giá bồi thường GPMB với chủ đầu tư.

Những kiến nghị của 16 hộ đã được lãnh đạo UBND huyện, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất, Hội đồng bồi thường GPMB, Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn Tứ Trưng và các tổ chức đoàn thể giải thích, trả lời, đưa ra các giải pháp và đối thoại theo quy định của pháp luật. Đến ngày 9/6, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung cùng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, các ngành, đoàn thể đã tiến hành đối thoại, tuyên truyền vận động các hộ dân, đến trước giờ cưỡng chế sáng ngày 10/6  đã có 7/16 hộ dân thị trấn Tứ Trưng nhận tiền bồi thường, GPMB, còn 9 hộ không nhận tiền BT-GPMB.     

 

 

 

 

 

  

 

 

 

  

 

 

 Buổi cưỡng chế diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật

 

Buổi cưỡng chế 9 hộ với diện tích 6.860,1m2 diễn ra theo an toàn, đúng quy định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Tính đến 10/6/2021, dự án đã hoàn thành GPMB gần 25ha với 318 hộ và 2 tổ chức. Còn lại 15 hộ tại thị trấn Tứ Trưng với diện tích gần 1 ha chưa nhận tiền BT-GPMB, huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động những hộ nói trên nhận tiền BT-GPMB; nếu các hộ cố tình không chấp hành, huyện Vĩnh Tường sẽ áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất dự án theo quy định của pháp luật.

 

Tin: Kiều Trang. Ảnh: Trung Hiếu

Ngày đăng: 10/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục