Tin Nông thôn mới

VIDEO: Đoàn thẩm định nông thôn mới tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thẩm định xã Tam Phúc đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020

Chiều 31/05/2021, đoàn thẩm định tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao do đồng chí Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 của xã Tam Phúc.

 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị thẩm định NTM nâng cao tại  xã Tam Phúc (Nhấn vào ảnh để xem video)

  

Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban Thường trực BCĐ nông thôn mới huyện, thành viên BCĐ xây dựng nông thôn mới của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, thành viên BCĐ xây dựng NTM xã, các đoàn thể xã, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ xã, thôn Phúc Lập Trong.  

Trước khi tổ chức thảo luận, đoàn thẩm định của tỉnh đã đi thực tế kiểm tra, thẩm định việc phát triển hệ thống hạ tầng cơ sở, các mô hình sản xuất, việc thực hiện 5 tiêu chí xã NTM nâng cao, 9 tiêu chí NTM kiểu mẫu. 

 

 

Đoàn thẩm định tỉnh đi thực tế tại Trung tâm Văn hóa- Thể thao xã Tam Phúc

 

Đoàn thẩm định tỉnh đi thực tế tại thôn Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc

  

 

Đoàn thẩm định tỉnh đi thực tế con đường bích họa xã Tam Phúc

  

Xã Tam Phúc là xã đồng bằng nằm ở phía Nam huyện Vĩnh Tường với tổng diện tích tự nhiên là 319,8 ha. Tổng số hộ trong xã là 1.206 hộ, 3.740 khẩu sinh sống tại 6 thôn với 222 đảng viên. Trong quá trình xây dựng NTM, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là huy động các nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng. Song được sự quan tâm, chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp, các ngành; sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của mọi tầng lớp nhân dân, đến nay xã Tam Phúc đạt các tiêu chí NTM. Từ nguồn vốn huy động, cùng với sự đồng lòng, chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân, Tam Phúc đã xây dựng hệ thống hạ tầng khang trang, hiện đại. Các mô hình sản xuất được gây dựng và duy trì, đem lại thu nhập ổn định cho người dân các địa phương.Qua xây dựng NTM, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng được nâng cao, môi trường được quan tâm xanh-sạch-đẹp, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 60,5 triệu đồng/người/năm; cuối năm 2020 xã không còn hộ nghèo; bộ mặt nông thôn thay đổi rõ rệt, vệ sinh môi trường được bảo đảm. Xã đã chủ động trong việc huy động các nguồn lực, lồng ghép hiệu quả các chương trình, dự án, phát huy nội lực của người dân trong xây dựng NTM. Tính đến thời điểm hiện tại xã Tam Phúc đã hoàn thành 5/5 tiêu chí NTM nâng cao; thôn Phúc Lập Trong hoàn thành 9/9 tiêu chí NTM kiểu mẫu.  

Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung vào các nội dung như: Công tác vệ sinh môi trường, việc trồng cây xanh hai bên đường; mở rộng diện tích cơ sở hạ tầng trong xã, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, trưởng đoàn thẩm định NTM tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của xã Tam Phúc trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.Tuy nhiên, xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ lâu dài,  xã cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân đối với xây dựng nông thôn mới; rà soát, điều chỉnh các tiêu chí đảm bảo số liệu thống nhất trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới để hoàn thiện hơn làm căn cứ để đoàn thẩm định báo cáo Ban Chỉ đạo của tỉnh xem xét quyết định.

 

Tin, ảnh: Lê Phương

Ngày đăng: 01/06/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục