Hoạt động HĐND các cấp

VIDEO: Vĩnh Tường tổ chức bầu cử thêm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Tuân Chính, An Tường và Thượng Trưng

Thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, ngày 30/5, một số đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đã tổ chức bầu cử thêm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

  

Theo đó, huyện Vĩnh Tường có 03 xã tổ chức bầu cử thêm với 03 đơn vị bầu cử gồm: Đơn vị bầu cử số 2, thôn Bích Chu (xã An Tường); đơn vị bầu cử số 7 thôn Quảng Cư (xã Tuân Chính), đơn vị bầu cử số 03 thôn Chùa Chợ (xã Thượng Trưng). Tổng số đại biểu HĐND xã bầu cử thêm là 06 đại biểu.

  

Tại đơn vị bỏ phiếu số 7, thôn Quảng Cư (xã Tuân Chính)

Đúng 6h00, lễ khai mạc bầu cử thêm tại khu vực bỏ phiếu số 7, thôn Quảng Cư (xã Tuân Chính) được tổ chức theo quy định. Dự khai mạc tại đơn vị bầu cử có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tuân Chính.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc bầu cử tại đơn vị bỏ phiếu số 7 (xã Tuân Chính)

(Nhấn vào ảnh để xem video)

 

Khu vực bỏ phiếu số 7, thôn Quảng Cư (xã Tuân Chính) có 615 cử tri, trong đó có 283 cử tri nam, 332 cử tri nữ. Ý thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bỏ phiếu bầu cử, bà con cử tri tập trung từ khá sớm để tham gia buổi khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình.

 

 

Kiểm tra và niêm phong hòm phiếu

 

 

Cử tri lựa chọn đại biểu HĐND xã

 

 

 

 

 

 Cử tri đơn vị bầu cử số 07 xã Tuân Chính tiến hành bỏ phiếu thực hiện quyền công dân

     

 

 Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp kiểm tra các bước bầu cử đơn vị bầu cử số 07 xã Tuân Chính

   

Thông qua những lá phiếu tín nhiệm, cử tri lựa chọn những người có đủ đức, đủ tài và có năng lực đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của mình trong tương lai. Việc bỏ phiếu được thực hiện đúng quy định và thể hiện quyền làm chủ của công dân.

 

Tại khu vực bầu cử số 2 xã An Tường

Đúng 6h45 phút sáng 30/5, tại Nhà văn hoá thôn Bích Chu, xã An Tường, khu vực bầu cử số 2 tổ chức lễ khai mạc bầu cử thêm đại biểu HĐND xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Lễ khai mạc được thực hiện chặt chẽ trong trong tác phòng chống dịch Covid-19.

 

Đại biểu và cử tri dự Lễ khai mạc

 

Khu vực bỏ phiếu  số 2, xã An Tường có 917 cử tri trong danh sách niêm yết tại tổ. Trong cuộc bầu cử thêm lần này, cử tri chỉ lựa chọn trong danh sách những người đã ứng cử tại cuộc bầu cử đầu tiên nhưng không trúng cử. Người trúng cử sẽ là người nhận được quá một nửa tổng số phiếu bầu hợp lệ và có số phiếu bầu cao hơn các ứng cử viên khác.

 

 

Kiểm tra hòm phiếu

 

 

Cử tri cao tuổi tham gia bỏ phiếu đầu tiên

 

Ngay sau lễ chào cờ các cử tri tại khu vực bầu cử số 2 xã An Tường đã nghiên cứu, ghi phiếu và lần lượt bỏ phiếu bầu những người đại diện của mình tại các cơ quan dân cử.

 

 

Công tác phòng chống dịch được thực hiện đầy đủ

 

Mặc dù là bầu cử thêm nhưng các công tác trang trí khánh tiết, bảng biểu, bàn hướng dẫn, bàn phát phiếu, bàn ghi phiếu, hòm phiếu được chuẩn bị chu đáo theo đúng hướng dẫn, công tác khử khuẩn, phòng dịch được thực hiện chặt chẽ,các lực lượng tham gia phục vụ bầu cử nhiệt tình, trách nhiệm, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho cử tri đi bầu.

 

Tại đơn vị bầu cử số 03 (thôn Chùa Chợ, xã Thượng Trưng)

Đúng 6h00 ngày 30/5, các đồng chí lãnh đạo UBND xã Thượng Trưng, các đồng chí trong BCĐ bầu cử, Ủy ban bầu cử xã đã dự khai mạc bầu cử thêm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 tại đơn vị bầu cử số 3 thôn Chùa Chợ, xã Thượng Trưng.

  

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Đơn vị bầu cử số 3 thôn Chùa Chợ, xã Thượng Trưng có tổng số 656 cử tri, trong đó, số cử tri nam là 304 cử tri, số cử tri nữ là 352 cử tri. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện Vĩnh Tường, Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử xã Thượng Trưng đã chỉ đạo các cấp ủy, các thôn dân cư thực hiện tốt quy trình, các bước trong công tác bầu cử, đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng các quy định của pháp luật về bầu cử. 

 

 

Niêm phong hòm phiếu

 

 

 

Các cử tri bỏ những lá phiếu đầu tiên

  

 

Là một trong những cử tri cao tuổi đi bỏ phiếu, ông Bùi Văn Dung- 80 tuổi- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Thượng Trưng bày tỏ: “Kỳ bỏ phiếu thêm đại biểu lần này là việc làm quan trọng, đây là quyền lợi chính đáng của người dân và tôi tin lần bỏ phiếu này sẽ thành công và lựa chọn được đại biểu xứng đáng”.

 

 

 

Xã chú trọng công tác tuyên truyền về bầu cử gắn với phòng chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử; bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang và yêu cầu các tổ bầu cử và các cử tri thực hiện nghiêm chế độ 5K, thực hiện giãn cách khi tiến hành bỏ phiếu...

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện Vĩnh Tường, việc tổ chức bầu cử thêm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại các đơn vị bầu cử trên địa bàn huyện diễn ra trang trọng, nghiêm túc, đảm bảo đúng trình tự và các quy định luật.

 

Kiều Trang-Thanh Huyền- Lê Phương

Ngày đăng: 30/05/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục