Thời sự tổng hợp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đi kiểm tra tình hình kiểm soát phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 tại các chốt trên địa bàn huyện

Sáng ngày 19/02/2021, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện đã đi kiểm tra tình hình kiểm soát phòng, chống lây lan dịch bệnh tại các chốt: Cầu Việt Trì, Cầu Hạc Trì (tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ), Cầu Vĩnh Thịnh (tiếp giáp với Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Lục - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; lãnh đạo Công an huyện, Trung tâm Y tế huyện.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra tại chốt cầu Việt Trì, Cầu Hạc Trì.

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,

Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện kiểm tra tại chốt cầu Vĩnh Thịnh.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là ở một số tỉnh, thành phố như: Hải Dương, Quảng Ninh và thành phố Hà Nội phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Để chủ động phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn, tỉnh Vĩnh Phúc, đã thành lập 9 chốt kiểm soát tại các tuyến đường trọng yếu; thành lập 30 tổ tuần tra, kiểm tra lưu động tại các huyện, thành phố. Trên địa bàn huyện Vĩnh Tường có 2 chốt kiểm soát phòng, chống lây lan dịch bệnh Covid-19 là Cầu Việt Trì, Cầu Hạc Trì (tiếp giáp với tỉnh Phú Thọ), Cầu Vĩnh Thịnh (tiếp giáp với Thị xã Sơn Tây – Thành phố Hà Nội) và 3 tổ tuần tra, kiểm tra lưu động.

Ngay sau khi được thành lập, lực lượng chức năng tại các chốt, các tổ đã chủ động bố trí đầy đủ phương tiện, lực lượng kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh. Lực lượng công an và thanh tra giao thông tại các chốt, tổ thực hiện kiểm tra, kiểm soát phương tiện giao thông từ 7h30 đến 22h hằng ngày và tập trung vào các phương tiện chở khách như xe ca, xe bus, taxi, xe chở công nhân. Trong quá trình kiểm tra, các lực lượng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở chủ xe, hành khách chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi tham gia giao thông; chủ động các biện pháp phòng, chống dịch.

 

 

 

 

Lực lượng chức năng tại chốt Cầu Vĩnh Thịnh tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt cho người ngồi trên xe qua địa bàn huyện.

 

Kiểm tra thực tế tại chốt, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện ghi nhận, động viên, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các lực lượng tại các chốt, tổ kiểm tra, kiểm soát lây lan dịch bệnh. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung lưu ý đối với các chốt phải thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát với tất cả các loại xe chở khách, xe taxi, xe dịch vụ ra vào địa bàn, tổ chức đo thân nhiệt những người trên xe, ghi lại biển số xe và giờ xe qua địa bàn để đảm bảo công tác kiểm soát dịch và truy xét nguồn gốc nếu có dịch xẩy ra. Với tất cả những người nghi vấn nhiễm dịch phải đưa về Trung tâm Y tế để tiến hành thực hiện công tác cách ly ngay. Đối với các tổ tuần tra, kiểm tra lưu động, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cần thực hiện nghiêm việc hướng dẫn, nhắc nhở người dân dừng ngay các hoạt động bán hàng ở quán ăn, quán nước, các tụ điểm kinh doanh tập trung; tuyên truyền, nhắc nhở người dân phải đeo khẩu trang, thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế và xử lý nghiêm đối với các hành vi cố tình chống đối hoặc không thực hiện công tác cách ly gây nguy hiểm cho cộng đồng. Đồng thời tiến hành kiểm soát chặt chẽ các xe hàng hóa của người địa phương khác đến địa bàn huyện, nhất là ở các xã có hoạt động kinh doanh như: Thị trấn Thổ Tang, Đại Đồng, Tân Tiến,v.v…

 

                                                 Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 19/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục