Thời sự tổng hợp

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2020

Sáng ngày 20/11/2020, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11 năm 2020. Cùng dự có đại diện Ban Tiếp công dân huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND các xã có công dân tại buổi tiếp.

  

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân.

 

Trong thời gian tiếp công dân, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã tiếp công dân Cao Hồng Quân – xã Thượng Trưng tố cáo sai phạm trong việc thu hồi đất của 24 hộ dân (diện tích đất các hộ thống nhất đổi cho ông Cao Duy Ân từ năm 1998 - 2012) để thực hiện dự án đường Thượng Trưng - Lý Nhân; đồng thời, công dân cũng tố cáo việc làm bất hợp pháp của cán bộ xã Thượng Trưng (thời kỳ 2001 - 2005) trong việc thực hiện thủ tục tách 82m2 đất của mẹ ông cho ông Cao Quốc Việt. Công dân Hoàng Tuyên Quang, Mai Văn Miện, Nguyễn Thị Thành  – xã Phú Đa kiến nghị một số nội dung liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng của xã Phú Đa; không đồng ý với kết quả xác minh của cơ quan chuyên môn vì không đúng thực tế (có đơn gửi kèm theo). Một số công dân xã Cao Đại đề nghị cấp giấy chứng nhận QSD đất thuộc đất dịch vụ xã Cao Đại liên quan đến dự án đường Lũng Hòa – Cao Đại…..

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Nguyễn Thành Trung đã trực tiếp trả lời, giải thích đề nghị của công dân, đồng chí chia sẻ với những khó khăn của công dân. Theo đó, đối với vụ việc của công dân Cao Hồng Quân đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng tập trung giải quyết 02 nội dung trên; báo cáo UBND huyện kết quả giải quyết trước ngày 30/11/2020. Đối với kiến nghị của các công dân xã Phú Đa đồng chí tiếp thu ý kiến kiến nghị, đề nghị của công dân, giao Thanh tra huyện kiểm tra, rà soát nội dung kiến nghị, đề nghị của công dân; báo cáo UBND huyện kết quả kiểm tra, rà soát trước ngày 21/12/2020.

Về đề nghị của một số công dân xã Cao Đại, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao ông Vũ Tùng Mạnh – Phó trưởng Phòng TN&MT tham mưu văn bản chỉ đạo giải quyết đề nghị của công dân xong trước ngày 31/12/2020….

Cũng trong ngày tiếp công dân, đã có một số lượt công dân đến trụ sở tiếp công dân của huyện để bày tỏ các kiến nghị, thắc mắc của mình. Tuy nhiên, qua nghiên cứu, xác định, phân loại nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân, các ý kiến, kiến nghị đều không đủ điều kiện tiếp tại buổi tiếp công dân định kỳ ngày 20/11/2020. Do đó, Ban tiếp công dân của huyện đã hướng dẫn và giải thích cho các công dân hiểu rõ vấn đề và giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

 

 

Tin, ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 20/11/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục