Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Xã Chấn Hưng tích cực xây dựng rãnh thoát nước thải

Nhờ cách làm sáng tạo, hiệu quả của cấp ủy, chính quyền, cùng sự đồng thuận, đoàn kết cao trong nhân dân, thời gian qua phong trào xây dựng, cải tạo hệ thống cống, rãnh thoát nước thải trên địa bàn xã Chấn Hưng bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần giải quyết bài toán ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

 

 

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, một số ngõ đang gấp rút triển khai xây dựng, cải tạo rãnh thoát nước

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, từ năm 2011, hệ thống đường giao thông, rãnh thoát nước thải trên địa bàn xã Chấn Hưng đã được đầu tư, xây dựng, song chưa đồng bộ, chủ yếu là rãnh không có nắp đậy; lâu ngày không được nạo vét nên thường xuyên dẫn đến cống rãnh một số tuyến ngõ xẩy ra việc chất thải, nước thải ùn ứ và ách tắc vào mùa khô; mùa mưa thì tràn lênh láng ra đường giao thông ngõ xóm, khu dân cư, dẫn đến nguy cơ ô nhiễm môi trường ngày càng lớn.

Trước thực trạng đó, khi có chủ trương của tỉnh, của huyện về xây dựng, cải tạo rãnh thoát nước thải, xã Chấn Hưng đã bắt tay ngay để xử lý môi trường nông thôn. Tính đến nay, toàn xã đăng ký xây mới rãnh thoát nước thải là 8,78 km; cải tạo nâng cấp 2,419 km. Với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, đến nay xã Chấn Hưng đã xây dựng hoàn thành được 6,3km rãnh thoát nước thải, không chỉ góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường nông thôn, mà còn tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

 

 

Các rãnh thoát nước thải đều có nắp đạy

 

Với việc triển khai cải tạo, xây dựng hệ thống cống, rãnh thoát nước thải ở khu dân cư trên địa bàn xã Chấn Hưng không chỉ góp phần giải quyết bài toán về ô nhiễm môi trường trong khu dân cư, mà còn khơi dậy ý thức của mỗi gia đình, cá nhân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Hoài Thu

 

Ngày đăng: 30/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục