Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Vĩnh Tường nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ.

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), tối ngày 27/7/2020, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp với BTV Huyện đoàn và Thị trấn Vĩnh Tường tổ chức Lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Vĩnh Tường

 

  

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và các đại biểu tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ 

 

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Minh Thịnh – TUV, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Chủ tịch Hội LHTN tỉnh; đại diện các cơ quan, phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ngành, đoàn thể của Thị trấn Vĩnh Tường; các cán bộ, đoàn viên thanh niên, hội viên và nhân dân, thân nhân các liệt sỹ.

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đọc diễn văn buổi Lễ thắp nến tri ân

 

Diễn văn do đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện tại Lễ thắp nến tri ân nhấn mạnh: Vĩnh Tường là mảnh đất văn hiến giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ tổ quốc, hàng vạn người con ưu tú của quê hương Vĩnh Tường đã hăng hái lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Trong chiến đấu, dù ở bất cứ nơi đâu, trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, những người con ưu tú ấy vẫn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khí phách anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước, họ đã kiên cường, dũng cảm chiến đấu. Hòa vào dòng người sẵn sàng ra trận với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quốc sinh”, đã có 3.644 người con ưu tú của quê hương Vĩnh Tường (trong đó có 86 người con ưu tú của Thị trấn Vĩnh Tường) đã mãi mãi ra đi, các anh đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, đã góp máu xương để tạc dáng non sông và vẽ lên hình hài đất nước, hiến trọn cuộc sống của mình vì trường vinh của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các anh đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ, để các thế hệ hôm nay và mai sau thụ hưởng những giá trị to lớn của độc lập, tự do, của hòa bình và hạnh phúc.

Khắc ghi và biết ơn những đau thương mất mát đó, đồng thời thắp sáng đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, phát huy truyền thống yêu nước của quê hương, trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và doanh nghiệp đã có nhiều việc làm thiết thực như: Xây dựng Đền liệt sỹ huyện để tri ân, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ người dân Vĩnh Tường; Xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, nhận phụng dưỡng chăm sóc Mẹ Việt Nam Anh hùng, giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sỹ, khám và cấp thuốc miễn phí cho thương binh, mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng, v.v... Với việc làm mang ý nghĩa đó đã thể hiện sự tri ân sâu sắc của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện nhà với các thế hệ cha anh và người có công với cách mạng.

  

    

 

   

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ dâng hương, hoa tại đài tưởng niệm

  

Tại buổi lễ tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sỹ, cán bộ và nhân dân huyện Vĩnh Tường nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, luôn tin tưởng và nguyện mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ đã lựa chọn. Tiếp tục giữ gìn những thành quả cách mạng của các anh hùng liệt sỹ đã giành được, nguyện tích cực học tập, rèn luyện, lao động, công tác, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Đảng và Tổ quốc cần, quyết tâm bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, xây dựng quê hương Vĩnh Tường ngày càng giàu đẹp, phồn vinh xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ.

    

    

 

 

 

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và đại biểu thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ 

 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện, các vị đại biểu và nhân dân đã làm lễ dâng hoa, dâng hương lên đài tưởng niệm, thắp nén hương trầm lên phần mộ các liệt sỹ, thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh quên mình vì độc lập tự do, thống nhất đất nước.

Buổi lễ thắp nến tri ân diễn ra ngắn gọn, nhưng hết sức ý nghĩa, nhằm giúp tuổi trẻ huyện nhà hiểu biết sâu sắc hơn về quá khứ gian khổ nhưng hào hùng của thế hệ đi trước, từ đó bồi đắp thêm niềm tin yêu, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc cha ông, thấy rõ trách nhiệm của tuổi trẻ, cùng nhau đoàn kết chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.

 

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 28/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục