Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Chấn Hưng xử lý tức thì trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên đất nông nghiệp

Sáng ngày 15/7/2020, UBND xã Chấn Hưng tổ chức xử lý tức thì vi phạm Luật đất đai đối với hộ ông Nguyễn Văn Chinh – thôn Thành Công, xã Chấn Hưng đã tự ý đào ao trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Đầy Cát.

 

 

Vi phạm đất nông nghiệp của hộ ông Nguyễn Văn Chinh

 

Trong thời gian vừa qua, hộ Nguyễn Văn Chinh – thôn Thành Công đã tự ý đào ao trên đất nông nghiệp tại xứ đồng Đầy Cát với diện tích 775m2, đào sâu 0,25m so với mặt ruộng và đắp thành bờ cao khoảng 0,6m, và trồng cây đu đủ trên bờ.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND xã Chấn Hưng đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương lập biên bản vi phạm và yêu cầu hộ ông Chinh trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Tuy nhiên, hộ ông Chinh không chấp hành, do vậy UBND xã Chấn Hưng đã bố trí lực lượng, phương tiện chủ động xử lý vi phạm đất nông nghiệp.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, buổi xử lý vi phạm trên đất nông nghiệp diễn ra an toàn, đúng luật với sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng địa phương và các lượng lượng hỗ trợ của huyện.

 

Lực lượng, máy móc tham gia xử lý vi phạm

 

Trong thời gian tới, xã Chấn Hưng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai với nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm bắt được thông tin để chấp hành theo quy định. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra phát hiện kịp thời các vi phạm về đất đai, xây dựng để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

 

Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Hoài Thu

Ngày đăng: 15/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục