Mục Văn hóa - Xã hội

Lễ phát động ra quân tuyên truyền chính sách BHXH-BHYT

Sáng ngày 23/5/2020, Bưu điện huyện Vĩnh Tường phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền chính sách BHXH-BHYT. Dự lễ phát động có lãnh đạo Bưu điện tỉnh, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường và hơn 70 đồng chí là lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức của 2 ngành (Bưu điện huyện Vĩnh Tường và BHXH huyện).

 

 

 

 

Các lực lượng tại Lễ phát động ra quân tuyên truyền chính sách BHXH-BHYT.

 

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến các chính sách BHXH, BHYT dành cho người dân. Có thể nói, BHYT là tấm “bùa hộ mệnh” dành cho người dân lúc ốm đau, bệnh tật, lúc không may mắc bệnh hiểm nghèo. Còn BHXH chính là giải pháp tối ưu trợ giúp người dân khi về già, khi mất khả năng lao động; là hình thức để dành khi khỏe, có điều kiện về thu nhập, để khi về già có lương hưu sinh sống, giúp cho người dân chủ động hơn trong cuộc sống của mình, không phải phiền lụy đến con, cháu.

Chương trình phát động tháng cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT mục tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT nhằm tăng tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT, nâng cao ý thức của người dân, góp phần xây dựng hệ thống an sinh xã hội trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Được biết, tất cả người dân từ 15 tuổi trở lên chưa tham gia thì có thể tham gia BHXH, với mức thu nhập lựa chọn từ 700 nghìn đồng/tháng đến 27 triệu 800 nghìn đồng/tháng. Với số tiền phải đóng là: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 01 năm, đóng 5 năm 1 lần,v.v…

 

 

Các lực lượng tham gia diễu hành, tư vấn, hướng dẫn người dân tham gia BHXH, BHYT.

 

Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức Bưu điện và BHXH huyện đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền lưu động, tư vấn, hướng dẫn người dân trên địa bàn huyện tích cực tham gia BHXH, BHYT, góp phần ổn định cuộc sống, đảm bảo sức khỏe cho nhân dân.

 

                                                         Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Thanh Huyền

 

 

Ngày đăng: 23/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục