Thông tin cần biết

Thông báo của UBND huyện Vĩnh Tường về triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam của Bộ Y tế; tính đến ngày 16/3/2020, dịch Covid-19 lan sang hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 169.000 người trên toàn cầu nhiễm virus Corona chủng mới. Con số tử vong trên toàn cầu do nhiêm virus Corona chủng mới đã lên tới hơn 6.500 người. Tình hình dịch, bệnh diễn biến hết sức phức tạp, có xu hướng tiếp tục tăng mạnh và bùng phát ở một số quốc gia ngoài Trung Quốc như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran, Pháp, Tây Ban Nha ...

 

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, khó lường, có khả năng lan rộng và nguy cơ bùng phát trở thành đại dịch trên thế giới. Hiện nay đã có một số  công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về huyện. Với tinh thần "Làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện, quyết tâm không để địch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu:

1- Đề nghị nhân dân trong huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, từ ngày 16/3/2020, tất cả mọi người thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng…)

2- Phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch, sử dụng tai mắt nhân dân để phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ. Những người có nguy cơ trước tiên phải tự cách ly ngay tại nhà, sau đó cơ quan y tế cử người đến tận nhà để hướng dẫn, kiểm tra sức khoẻ…. Triển khai thực hiện hiệu quả việc khai báo y tế bắt buộc, khai báo y tế tự nguyện toàn dân; phân loại các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao, những người già, người có bệnh nền. Đẩy mạnh sàng lọc, phát hiện, tổ chức cách ly, điều trị, dập dịch tại chỗ.

3- Thông báo ngay lập tức cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn hoặc qua đường dây nóng khi phát hiện công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đia phương để triển khai các biện pháp phòng dịch.

4- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng lực lượng công an địa phương tập trung rà soát và báo cáo thường xuyên hàng ngày hoặc đột xuất công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đia phương để triển khai các biệt pháp phòng dịch. Phát hiện và báo cáo ngay cho UBND huyện (qua Văn phòng HĐND&UBND huyện) các trường hợp công dân đã về và dự kiến sẽ về. Tiếp tục rà soát tất cả trường hợp công dân của địa phương đang ở nước ngoài để theo dõi kịp thời. UBND huyện xử lý nghiêm khắc đối với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phát hiện và báo cáo kịp thời công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đa phương.

 

 

BBT

 

Ngày đăng: 16/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục