Thông tin cần biết

UBND huyện thông báo về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện

Theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Việt Nam của Bộ Y tế; tính đến ngày 02/03/2020, Covid-19 lan sang hơn 60 nước trên thế giới với hơn 88.000 người trên toàn cầu nhiễm virus corona chủng mới, khắp các lục địa, ngoại trừ Nam Cực.

 

 

Con số tử vong trên toàn cầu vì virus corona chủng mới đã lên tới ít nhất 3.000 người. Tình hình dịch, bệnh có xu hướng tiếp tục tăng mạnh và bùng phát ở một số quốc gia ngoài Trung Quốc như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran,  ...

Trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, khó lường, có khả năng lan rộng và nguy cơ bùng phát trở thành đại dịch trên thế giới. Hiện nay đã có một số  công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về huyện.  Với tinh thần " Làng giữ làng, xã giữ xã, huyện giữ huyện. Quyết tâm không để địch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu:

1- Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng lực lượng công an địa phương tập trung rà soát và báo cáo thường xuyên hàng ngày hoặc đột xuất công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đia phương để triển khai các biệt pháp phòng dịch. Phát hiện và  báo cáo ngay cho UBND huyện ( Qua Văn phòng UBND) các trường hợp công dân đã về và dự kiến sẽ về, đặc biệt là từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran... để có biện pháp cách ly từ khi xuống máy bay. Rà soát tất cả trường hợp công dân của địa phương đang ở nước ngoài để theo dõi kịp thời. UBND huyện xử lý nghiêm khắc đối với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn không phát hiện và báo cáo kịp thời công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đia phương.

2- Đề nghị nhân dân trong huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm trong phòng chống dịch, thông báo ngay lập tức cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn hoặc qua đường dây nóng khi phát hiện công dân từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về đia phương để  triển khai các biện pháp phòng dịch.

 

BAN BIÊN TẬP

 

 

Ngày đăng: 02/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục