Giới thiệu các tổ chức

Trường THCS Vĩnh Tường

 

1. Tên cơ quan: Trường THCS Vĩnh Tường

 - Số điện thoại cố định: 02113839009

 - Địa chỉ mail công vụ: c2vinhtuong.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Chức năng, nhiệm vụ: Thực hiện nhiệm vụ giáo dục

2. Họ tên chức danh đ/c cấp trưởng: Đinh Tiến Hoa

- Số điện thoại: 0971406645

- Địa chỉ mail công vụ: c2vinhtuong.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách chung

3. Họ tên, chức danh các đ/c cấp phó : Lê Phúc Lợi

- Số điện thoại: 0984450268

- Địa chỉ mail công vụ: anhloi.1978@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách công tác chuyên môn

4. Họ tên, chức danh các đ/c cấp phó : Nguyễn Thị Vĩnh

- Số điện thoại: 0944472393

- Địa chỉ mail công vụ: vinhhaivd@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách công tác: Bồi dưỡng GV; cơ sở vật chất; lao động vệ sinh; hoạt động đoàn đội

5. Họ tên, nhiệm vụ các đ/c cán bộ, chuyên viên……..

- Số điện thoại……

- Địa chỉ mail công vụ……

- Lĩnh vực phụ trách...

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ ĐƠN VỊ

 

Trường THCS Vĩnh Tường được đặt tại trung tâm thị trấn Vĩnh Tường, trước mặt là một hồ nước trong xanh, thơ mộng. Trong 40 năm xây dựng, đổi mới và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng nổ lực vun đắp để ngôi trường mãi là điểm sáng của giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.       

Trường khởi đầu từ một lớp Chuyên Toán với 20 học sinh lớp 5 được thành lập ngày 7/11/1975 học nhờ tại trường cấp 2 Vũ Di. Năm học 1986-1987 có quyết định thành lập Trường PTCS Chuyên Văn,Toán Vĩnh Lạc nhưng cơ sở vẫn chung với Trường PTCS Vũ Di. Đến năm học 1988-1989 trường được tuyển sinh thêm khối cấp 3 và mang tên Trường Chuyên Văn -Toán cấp 2, 3 Vĩnh Lạc; lúc này nhà trường mới có cơ ngơi riêng. Năm 1996 huyện Vĩnh Lạc được tách ra thành hai huyện Vĩnh Tường và Yên Lạc, trường đổi tên thành Trường Chuyên Văn - Toán cấp 2,3 Vĩnh Tường.

Năm học 1997-1998 khối chuyên cấp 3 được chuyển cho trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, khối chuyên cấp 2 hình thành Trường THCS Đội Cấn; năm 1998 trường được đổi tên thành Trường THCS Vĩnh Tường như ngày nay.

Những bước đi đầu tiên với bao khó khăn, thử thách. Cơ sở vật chất hầu như không có gì, phải học nhờ học gửi nhưng với lòng yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, các thế hệ cán bộ, giáo viên nhà trường đã gác lại những khó khăn trước mắt. Dưới mái trường đơn sơ, thầy và trò chụm đầu  dốc  sức miệt mài kinh sử để mang lại những thành tích đáng tự hào. Năm học 1977 - 1978 lớp chuyên đầu tiên đã giành được 9 giải trong tổng số 10 giải cao nhất tỉnh và 9 học sinh được chọn vào đội tuyển của tỉnh dự thi Quốc gia, để lại ấn tượng khó quên trong ngành giáo dục Vĩnh Phú lúc bấy giờ.

Trong nhiều năm liên tiếp, trường có hàng chục học sinh đạt giải quốc gia, khu vực và hàng trăm học sinh đạt giải tỉnh, huyện về văn hóa. Chỉ tính riêng 10 năm trở lại đây, trường có 1381 học sinh đạt giải cấp tỉnh các môn văn hóa, trong đó 150 giải Nhất và 109 học sinh đạt giải quốc gia với 38 HCV.

Cùng đi lên trong dạy và học thì quy mô nhà trường không ngừng phát triển. Việc xây dựng cơ sở vật chất được nhà trường luôn luôn chú trọng. Ban đầu, nhà trường tiếp quản một nhà học 2 tầng có 8 phòng học,  6 phòng nhà cấp bốn, chưa có thư viện, chưa có các phòng chức năng; sân chơi bãi tập cho học sinh còn rất hạn chế. Được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, nhà trường được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, đáp ứng được nhu cầu dạy và học.

Hiện nay nhà trường có một cơ ngơi khang trang được xây dựng trên khuôn viên có tổng diện tích 9651 mét vuông; với 24 phòng lớp học, 5 phòng học bộ môn, 01 phòng ứng dụng CNTT, 01 phòng dùng tổ chức các hoạt động ngoại khóa tập thể; phòng làm việc của các tổ chức đoàn thể; 100% được kiên cố hóa. Hệ thống nước sạch, sân chơi bãi tập, nhà giáo dục thể chất, công trình vệ sinh...được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn của trường Chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của thầy cô giáo và học sinh; tất cả tạo nên một khung cảnh sư phạm Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp.

40 năm – một chặng đường, biết bao thế hệ thầy và trò trường THCS Vĩnh Tường đã cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách để xây dựng nên ngôi trường với bề dày thành tích thật đáng tự hào.  Đặc biệt, những nỗ lực xây dựng và thành tích rực rỡ của trường qua nhiều năm tháng đã được ghi nhận với việc Nhà nước tặng thưởng  Huân chương Lao động hạng nhất cho trường THCS Vĩnh Tường vào năm 2015. Phấn đấu đến năm 2025 đón Huân chương độc lập hạng 3. Vinh dự đó thuộc về tất cả những ai luôn  dành tâm huyết cho mái trường này. Phần thưởng ấy càng khơi sâu trong lòng các thế hệ thầy trò, các bậc phụ huynh của trường niềm yêu mến, lòng tự hào và mong muốn xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Ngày đăng: 27/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục