Giới thiệu các tổ chức

Trường mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường

 

1. Tên cơ quan: Trường mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường

 - Số điện thoại cố định: 02113 889 586

 - Địa chỉ mail công vụ: c0lienco.vinhtuong@vinhphuc.edu.vn

- Chức năng, nhiệm vụ: Thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ trong trường mầm non.

2. Họ tên chức danh đ/c cấp trưởng:

- Họ và tên: Nguyễn Thị Vân Hà

- Chức vụ: Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

- Số điện thoại: 0975 326 709

- Địa chỉ mail công vụ: nguyenthivanha.c0liencoht@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Quản lí chung các hoạt động của nhà trường

3. Họ tên, chức danh các đ/c cấp phó:

* Họ và tên:  Triệu Thị Thu Hường

- Chức vụ: Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Số điện thoại: 0975 337 268

- Địa chỉ mail công vụ: trieuthithuhuong.c0liencopht@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách mảng chuyên môn

* Họ và tên:  Lý Thị Bích Hiền

- Chức vụ: Phó Hiệu trưởng nhà trường

- Số điện thoại: 0378 675 198

- Địa chỉ mail công vụ: lythibichhien.c0liencopht@vinhphuc.edu.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Phụ trách mảng nuôi dưỡng

  

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU

VỀ TRƯỜNG MẦM NON LIÊN CƠ VĨNH TƯỜNG

Trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường tiền thân là trường MN Liên cơ, sau 8 năm gián đoạn do tình hình thiên tai, đến tháng 8 năm 2014 trường được tái lập  đi vào hoạt động và đổi tên trường thành trường MN Liên Cơ Vĩnh Tường.

 

 

Trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường

 

Nhà trường được Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Tường đầu tư xây dựng địa điểm tại trung tâm của huyện Vĩnh Tường. Tổng diện tích toàn trường là 7686m2. Trường đã có cơ ngơi khang trang với 12 phòng học và các phòng chức năng, nhà bếp và công trình vệ sinh hợp lý, hệ thống trang thiết bị dạy và học được trang bị đồng bộ theo hướng hiện đại hóa đáp ứng được cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Năm đầu tiên đi vào hoạt động năm học 2014- 2015 trường có 05 nhóm, lớp với 161 học sinh, được chia theo độ tuổi, nhà trẻ có 01 nhóm với 34 học sinh, mẫu giáo 04 lớp với 127 học sinh, 100% số học sinh được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường. Toàn trường có 16 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Đến nay năm học 2019- 2020 trường có 13 lớp với 347 học sinh, được chia theo độ tuổi, nhà trẻ có 02 nhóm với 55 học sinh, mẫu giáo 11 lớp với 292 học sinh, 100% số học sinh được học 2 buổi/ngày và ăn bán trú tại trường. Toàn trường có 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó cán bộ quản lý là 03, giáo viên là 25, nhân viên là 06. 100% cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trường đã có chi bộ riêng với tổng số 22 đảng viên chiếm tỷ lệ 65%. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, luôn tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề mà vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn, bồi dưỡng trình độ ngoại ngữ và tin học để đáp ứng được với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao. Với đặc thù 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 34 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở trường, có tinh thần đoàn kết nội bộ, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao ở cơ quan. Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu luôn là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi, các buổi giao lưu văn hóa văn nghệ...

 

Giờ học của các cháu trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường

 

 

Các bé trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường đang vui chơi

 

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý, nguồn lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ.

Giáo viên thường xuyên hướng dẫn trẻ biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên trẻ ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho trẻ chu đáo. Tỷ lệ trẻ SDD thể Nhẹ cân đạt 1,4%; thể Thấp còi là đạt 2,0%; Béo phì là đạt 2,0%, tỷ lệ chuyên cần đạt 98%, ngoan, sạch đạt 100%.

 

Giờ ngủ của các cháu trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường

 

Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường đang từng bước  phát triển vững chắc, trường được UBND tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Vĩnh Tường, Phòng GD&ĐT Vĩnh Tường chọn xây dựng thí điểm là đơn vị thực hiện mô hình trường học đổi mới trên tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của BCH TW Đảng khóa 8.

Qua năm năm xây dựng và trưởng thành, trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào.

+ Năm học 2014 - 2015: Tập thể Lao động tiên tiến

+ Năm học 2015 - 2016: Tập thể Lao động xuất sắc

+ Năm học 2016 - 2017: Tập thể lao động xuất sắc; cờ thi đua của tỉnh.

+ Năm học 2017 - 2018: Tập thể Lao động xuất sắc

+ Năm học 2018 - 2019: Tập thể Lao động xuất sắc; Bằng khen của tỉnh.

Chi bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Từ năm đầu tiên 2014-2015 nhà trường mới chỉ dừng lại ở 05 nhóm lớp với số trẻ đến trường là 161 trẻ, đến năm học 2019 - 2020 nhà trường số nhóm lớp đã tăng lên là 13 nhóm lớp với số trẻ đến trường là 347 trẻ, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh đầu năm của nhà trường.

Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng được ghi nhận, song chưa phải là mỹ mãn vì còn nhiều khó khăn thách thức đặt ra, buộc cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tiếp tục phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay.

Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả tài lẫn đức. Giáo viên mầm non như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,... Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính nhân bản cao. Nhà trường và từng cán bộ, giáo viên, nhân viên đã thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc- giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường thực sự là điểm sáng trong bậc học mầm non của huyện Vĩnh Tường. Chắc chắn rằng, với hệ thống cơ sở vật chất khá đầy đủ, được trang bị hiện đại như hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên giỏi, có điều kiện tự hoàn thiện chuyên môn và lòng yêu nghề, yêu trẻ, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, Trường Mầm non Liên Cơ Vĩnh Tường sẽ không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục. Nhà trường sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

 

 

 

Ngày đăng: 20/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục