Tin An ninh Quốc phòng

Xử lý trường hợp hộ dân tự ý xây dựng công trình trên đất nhà nước đã thu hồi, giải phóng mặt bằng tại xã Tân Tiến

Sáng ngày 01/12/2019, Hội đồng BTGPMB huyện, UBND xã Tân Tiến ra quân xử lý trường hợp tự ý chiếm dụng đất đã GPMB để xây dựng công trình trái phép.

 

 

Hộ ông Nguyễn Văn Mạnh xã Tân Tiến xin tự khắc phục hậu quả, trả lại mặt bằng cho Nhà nước quản lý

 

Theo đó, hộ ông Bùi Văn Soạn và một số hộ dân khác có đất nông nghiệp tại xứ đồng Nhà Làng, xã Tân Tiến đã nhận tiền bồi thường GPMB và đã giao đất cho Nhà nước quản lý. Tuy nhiên, thời gian qua hộ ông Soạn đã tự ý bán một phần diện tích trên cho hộ ông Chu Văn Thuật, sau đó hộ ông Chu Văn Thuật tiếp tục bán lại phần diện tích trên cho hộ ông Nguyễn Văn Mạnh. Hộ ông Mạnh đã tự ý xây dựng nhà kho với diện tích 390,9m2, tường cao 5m, móng đổ xi măng cốt sắt 0,3m.

Ngay khi phát hiện sự việc, UBND xã đã làm việc với hộ ông Nguyễn Văn Mạnh, hộ ông Mạnh do không hiểu biết nên đã mua khu đất trên. Sau khi được UBND xã, Hội đồng bồi thường GPMB  công trình giải thích, hộ ông Mạnh đã nhận thấy sai phạm của mình xin tự nguyện khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình nên ông đề nghị Hội đồng Bồi thường GPMB và xã Tân Tiến hỗ trợ gia đình ông phá dỡ công trình vi phạm trên và gia đình bàn giao lại mặt bằng thửa đất trên cho Nhà nước quản lý.

 

                                                                                 Thanh Huyền

Ngày đăng: 02/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục