Tin kinh tế

Thị trấn Thổ Tang xử lý 03 trường hợp vi phạm Luật đất đai

Sáng ngày 19/11/2019, UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo Thị trấn Thổ Tang tổ chức xử lý vi phạm Luật đất đai đối với 03 trường hợp đổ đất, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Trực tiếp chỉ đạo xử lý có đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo UBND Thị trấn Thổ Tang và các lực lượng tham gia xử lý vi phạm Luật đất đai.

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo xử lý vi phạm Luật đất đai tại thị trấn Thổ Tang.

 

Theo đồng chí Lê Kim Thành – Chủ tịch UBND thị trấn Thổ Tang cho biết: “Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh cũng như Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường, UBND thị trấn Thổ Tang đã xây dựng kế hoạch, tham mưu cho Đảng ủy xây dựng Nghị quyết chuyên đề về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong công tác quản lý đất đai”. Trong thời gian này, UBND thị trấn cũng nghiêm túc quản lý, xử lý vi phạm Luật đất đai trên địa bàn, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới, từng bước tuyên truyền, vận động các trường hợp vi phạm cũ tự giác tháo dỡ hoặc phối hợp với các lực lượng chức năng để tháo dỡ các công trình vi phạm. Riêng đối với các trường hợp đã vi phạm nhưng cố tình không chấp hành pháp luật thì UBND thị trấn phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện xây dựng kế hoạch, hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ pháp lý để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Trong ngày 19/11, UBND Thị trấn Thổ Tang xử lý đối với 03/06 trường hợp vi phạm Luật đất đai tại tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Khu trước Bến xe. Trong đó hộ ông Nguyễn Văn Dũng, thôn Nam Cường vi phạm xây tường bao, đổ gạch vỡ với diện tích 88,2m2; hộ ông Đỗ Văn Đạo, thôn Bắc Cường vi phạm xây tường, đổ đất trái phép với diện tích 39,2m2; hộ ông Vũ Văn Tố, thôn Đông Cả vi phạm dựng lán tôn, xây tường móng, đổ đất với diện tích 107,1m2. Trước khi xử lý vi phạm, UBND thị trấn đã tuyên truyền, vận động đến các hộ về hành vi vi phạm, đồng thời yêu cầu các hộ tự tháo dỡ công trình trả lại hiện trạng đất như ban đầu. Sau tuyên truyền có hộ ông Vũ Văn Tố đã chấp hành pháp luật và gia đình xin tự tháo dỡ công trình vi phạm.

 

Hộ ông Vũ Văn Tố chấp hành pháp luật, tự tháo dỡ công trình vi phạm Luật đất đai.

 

Trong thời gian tới, UBND thị trấn Thổ Tang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không vi phạm Luật đất đai, đồng thời kiên quyết không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới xây ra trên địa bàn thị trấn.   

 

                                                   Tin: Trung Hiếu - Ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 19/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục