Chuyên mục bảo vệ tài nguyên, môi trường

Huyện đoàn Vĩnh Tường ra quân tuyên truyền chống rác thải nhựa năm 2019 với chủ đề “Nói không với đồ nhựa dùng một lần”

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra; Hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” trong thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Sáng ngày 10/11/2019, Huyện đoàn Vĩnh Tường phối hợp với Đoàn thanh niên thị trấn Vĩnh Tường, CLB thanh niên tình nguyện tuổi trẻ Vĩnh Tường tổ chức ra quân tuyên truyền chống rác thải nhựa năm 2019 với chủ đề “Nói không với đồ nhựa dùng một lần” trên địa bàn Thị trấn Vĩnh Tường.

 

 

 

Cán bộ Huyện đoàn Vĩnh Tường hướng dẫn cán bộ, đoàn viên cơ sở không sử dụng đồ nhựa

 

 

 

   Đợt ra quân tuyên truyền chống rác thải nhựa năm 2019 tập trung vào việc tuyên truyền đối với các tiệm kinh doanh đồ uống trên địa bàn Thị trấn như các tiệm trà chanh, trà sữa, cafe, các hàng quán bán đồ ăn nhanh. Tiến hành tuyên truyền về tác hại nghiêm trọng của rác thải nhựa đối với môi trường cùng với đó tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân đối với việc giảm thiểu sử dụng đồ nhựa, nylon và đặc biệt không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Giới thiệu cách dùng, cách bảo quản, tái sử dụng và tặng miễn phí các tiệm đồ uống một số ống hút bằng gạo, bằng tre thân thiện với môi trường; phát các tờ rơi với nội dung tác hại của rác thải nhựa và 9 cách sử dụng, thay thế đồ nhựa để bảo vệ môi trường như: Khuyến khích sử dụng cốc thủy tinh, bình đựng nước bằng thủy tinh, bằng thép không gỉ, sử dụng túi vải, túi cói khi đi chợ, hạn chế tối đa việc sử dụng đồ nhựa và túi nylon.

 

 

Các bạn đoàn viên thanh niên sử dụng đồ dùng bằng chất liệu hữu cơ

 

   Thông qua buổi tuyên truyền đại đa số các hộ kinh doanh đồ uống đồng tình ủng hộ việc giảm thiểu rác thải nhựa và nghiên cứu, thay đổi thói quen để sử dụng sản phẩm như các loại túi hữu cơ phân hủy hoàn toàn, ống hút bằng tre, ống hút gạo, các sản phẩm khác thâm thiện với môi trường để dần thay thế các sản phẩm từ nhựa.

                                                                                            Đào Hùng Cường   

Huyện đoàn Vĩnh Tường

    

Ngày đăng: 12/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục