Tin kinh tế

Tổ chức họp dân thông qua chủ trương về Dự án “Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc” tại xã Ngũ Kiên

Sáng ngày 08/11/2019, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT GPMB công trình huyện chủ trì hội nghị họp dân thông qua chủ trương thu hồi đất, đầu tư xây dựng công trình Dự án “Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc” tại xã Ngũ Kiên. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, cán bộ địa chính, bí thư chi bộ, trưởng thôn có đất nằm trong Dự án và đại diện các hộ gia đình có đất đai, tài sản nằm trong vi phạm thu hồi công trình.

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT GPMB công trình chủ trì hội nghị

 

Hội nghị đã thông qua chủ trương thu hồi đất, đầu tư xây dựng công trình, triển khai công tác BT - GPMB và giải đáp một số nội dung thắc mắc của người dân.

 Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT GPMB công trình đã thông tin khái quát về Dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc, vay vốn Ngân hàng thế giới (WB). Đồng chí khẳng định đây là một Dự án lớn, được UBND tỉnh phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) cùng triển khai thực hiện, lợi ích của Dự án không chỉ giải quyết triệt để vấn đề ngập úng cho lưu vực sông Phan và sông Cà Lồ mà còn tác động tích cực đến phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái bền vững. Chính vì vậy việc thu hồi đất và phê duyệt phương án BT GPMB sẽ do UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt. Phần diện tích dự án nằm tại xã Ngũ Kiên dự kiến 46,54ha, trong đó có 8,58 ha kênh xả; 35,9ha hồ điều hòa; 2,05 ha đầu mối trạm bơm. Trong quá trình GPMB, đơn giá BT – GPMB sẽ áp dụng theo đúng quy định pháp luật, ngoài ra Ngân hàng Thế giới còn hỗ trợ về chính sách an sinh xã hội cho người dân. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Tường còn phối hợp với Ban quản lý dự án ODA tỉnh tổ chức mở lớp tập huấn chính sách về bồi thường hỗ trợ tái định cư của Dự án cho cán bộ huyện, xã khi thực hiện dự án,…Các nội dung liên quan như: Các Quyết định, thông báo thu hồi đất,… đều được niêm yết công khai để nhân dân biết,.. Đồng chí mong muốn người dân hiểu và đồng thuận để Dự án được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch.

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT GPMB công trình

khái quát về  Dự án và giải đáp một số nội dung thắc mắc của người dân

 

Tại hội nghị người dân đều nhất trí cao với chủ trương của dự án, đồng thời tập trung thảo luận các vấn đề liên quan đến mức giá đền bù GPMB cho từng loại đất, nhất là diện tích đất sau DTĐR, vệ sinh môi trường, hệ thống đường, mương,…

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng BT GPMB Dự án đã trả lời một số ý kiến của người dân đồng thời, tiếp thu các ý kiến còn lại để đề xuất với UBND tỉnh và các ngành chức năng giải đáp người dân trong thời gian tới.

 

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 08/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục