Tin An ninh Quốc phòng

Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng chí Nguyễn Bình Khiêm chủ trì hội nghị bàn phương án xử lý khi cưỡng chế vận chuyển tài sản và chim cút của hộ ông Hạ Văn Cấp (công trình xây dựng mở rộng chùa Già Du, Vĩnh Sơn)

Chiều ngày 09/10/2019, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban cưỡng chế Nguyễn Bình Khiêm chủ trì hội nghị bàn phương án xử lý khi cưỡng chế vận chuyển tài sản và chim cút của hộ ông Hạ Văn Cấp (công trình xây dựng mở rộng chùa Già Du, Vĩnh Sơn). Dự hội nghị có đại diện các Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Tư Pháp, Tài nguyên & Môi trường; lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND xã Vĩnh Sơn.

 

 

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban cưỡng chế Nguyễn Bình Khiêm chủ trì hội nghị

 

Thời gian vừa qua, UBND huyện Vĩnh Tường đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để giải quyết các kiến nghị, đề nghị, khiếu nại của ông Hạ Văn Cấp liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB, thu hồi đất công trình: Xây mới Chùa Già Du và phần mở rộng chùa Già Du – xã Vĩnh Sơn. Tuy nhiên đến nay, hộ ông Hạ Văn Cấp vẫn chưa chấp hành, làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình, gây bức xúc trong nhân dân.

Để hoàn thiện phương án cưỡng chế thu hồi đất công trình nêu trên, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn phương án khi cưỡng chế vận chuyển tài sản và chim cút của hộ ông Hạ Văn Cấp. Trong đó, các đại biểu quan tâm đến một số vấn đề như: Rà soát lại các thủ tục căn cứ pháp lý để phục vụ cho việc xử lý, vận chuyển tài sản của ông Hạ Văn Cấp; những khó khăn, vướng mắc có thể gặp phải trong quá trình xử lý, vận chuyển tài sản hộ ông Cấp,..

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện giao Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tư Pháp xây dựng chi tiết phương án nội dung xử lý khi cưỡng chế vận chuyển tài sản và chim cút. Trong đó phương án phải đảm bảo các mục như: Căn cứ pháp lý, thực trạng, thuận lợi và khó khăn; phương án xử lý (gồm các tình huống như: Nếu hộ ông Cấp nhận tài sản và chim cút, thì Ban thực hiện cưỡng chế lập biên bản, bàn giao tài sản và di chuyển cho gia đình ông Cấp; Nếu hộ ông Cấp không nhận số tài sản và chim cút, Ban thực hiện cưỡng chế sẽ di chuyển con chim cút đến vị trí theo phương án, trong 24h UBND xã bảo quản, sau 24h UBND xã sẽ thông báo 03 lần trên loa truyền thanh và văn bản gửi hộ ông Cấp. Nếu hộ ông Cấp không nhận, UBND xã báo cáo Ban thực hiện cưỡng chế thành lập Hội đồng để bán đấu giá theo đúng quy định của pháp luật). Các phòng chuyên môn như Phòng Tư Pháp, Tài nguyên & Môi trường tham mưu văn bản hỏi Đoàn luật sư số 1 tỉnh Vĩnh Phúc, để củng cố cơ sở pháp lý,…

Tin: Hoàng Hằng – Ảnh: Hoài Thu

 

Ngày đăng: 09/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục