Thời sự tổng hợp

Tổ công tác của UBND tỉnh làm việc với huyện Vĩnh Tường về giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp trên địa bàn

Chiều ngày 08/8/2019, Tổ công tác của UBND tỉnh do đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Vĩnh Tường về kết quả, tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện một số cơ quan chuyên môn có liên quan.

 

 

Đ/c Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

 

Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan chức năng, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện Vĩnh Tường trong thời giam gia đã đạt được những kết quả tích cực, số đơn thư ở cả 2 cấp (huyện và xã) giảm so cùng kỳ. Đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài, UBND huyện tổ chức họp với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn có liên quan đến nội dung đơn, bàn biện pháp giải quyết dứt điểm vụ việc; trực tiếp đối thoại với công dân để nắm rõ nội dung sự việc, giải quyết ngay những bức xúc và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền phối hợp với cơ quan chuyên môn trực tiếp hướng dẫn giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở; nhiều vụ việc phức tạp kéo dài trong nhiều năm được tập trung giải quyết, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những khó khăn, vướng mắc; xác định phương án giải quyết tối ưu; thủ tục, trình tự, công tác phối hợp giải quyết 05 vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp trên địa bàn huyện, gồm: giải quyết tranh chấp đất đai giữa hộ ông Vũ Viết Học và Chi họ Vũ ở thôn Trúc Lâm (Thị trấn Thổ Tang); thực hiện cưỡng chế đối với ông Nguyễn Văn Minh để trả lại đất cho ông Phạm Văn Hào (xã Vân Xuân); giải quyết đơn đề nghị của ông Trần Doãn Bộ và 25 công dân xã Phú Đa đề nghị cắm trả lại đất nông nghiệp bị thu hồi; vụ việc bà Võ Thị Hải cùng một số công dân xã Tam Phúc  tố cáo 5 nội dung; đơn của ông Phùng Văn Bình và một số công dân thôn Xuân Chiểu xã Vĩnh Ninh về công tác quản lý đất đai, thu chi tài chính giai đoạn 2002-2014 tại thôn Xuân Chiểu.

Để đẩy nhanh tiến độ giải quyết các các vụ việc khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành của tỉnh phối hợp với UBND huyện Vĩnh Tường hệ thống đầy đủ, chi tiết, đa chiều các tình tiết, diễn biến các vụ việc; từ đó nhìn nhận đúng bản chất vấn đề sự việc để lựa chọn phương án giải quyết tối ưu. Trong quá trình giải quyết các vụ việc đảm bảo thủ tục, hồ sơ, trình tự pháp lý theo quy định. UBND huyện Vĩnh Tường trong quá trình giải quyết có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo UBND tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp giải quyết các vụ việc. Phấn đấu giải quyết dứt điểm các vụ việc kéo dài, phức tạp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Trung Thành

 

 

Ngày đăng: 09/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục