Tin kinh tế

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa (xã Chấn Hưng)

Chiều ngày 10/7/2019, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi gặp gỡ, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa (thôn Quyết Tiến và thôn Thành Công - xã Chấn Hưng). Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan của huyện; Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Chấn Hưng, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Quyết Tiến và thôn Thành Công, cùng các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa.

 


Toàn cảnh hội nghị

 

Theo kiến nghị của các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa: 02 xứ đồng này từ lâu thường xuyên bị ngập úng cục bộ, không thể trồng lúa theo quy hoạch vùng sản xuất được. Vì vậy, các hộ dân đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện và hướng dẫn nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất nông nghiệp (chuyển sang trồng cây lâu năm, cây ăn quả). Bên cạnh đó, nhân dân kiến nghị xã quan tâm tu sửa, nâng cấp hệ thống đường, mương phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu quán triệt hội nghị

 

Phát biểu quán triệt hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện thống nhất đồng ý chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất nông nghiệp khó gieo trồng cây lúa; tuy nhiên chỉ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, không được đưa chăn nuôi tập trung ra đất nông nghiệp, không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Các cơ quan chuyên môn của huyện có trách nhiệm hướng dẫn xã quy trình, thủ tục liên quan đến chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Sau khi các phòng, ban của huyện hướng dẫn xã, xã có trách nhiệm hướng dẫn nhân dân cụ thể, chi tiết các thủ tục cần thiết để đề nghị chuyển đổi; tiếp nhận đơn xin chuyển đổi của các hộ dân, lập tờ trình đề nghị các cơ quan chức năng; đồng thời, thực hiện chỉnh trang đường, mương đảm bảo sản xuất nông nghiệp cho nhân dân. Các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa thực hiện đúng các thủ tục theo quy định, tuân thủ các quy định của pháp luật khi sử dụng diện tích đất nông nghiệp theo đúng cam kết chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Tại hội nghị, các hộ dân có diện tích đất nông nghiệp tại xứ đồng Ngõ Vu, Ngõ Giữa đã được các cơ quan chuyên môn thông báo, hướng dẫn các quy trình, thủ tục cần thiết để chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích không sản xuất được cây lúa.

 

 

Tin: Kiều Trang – Ảnh: Trung Thành

 

Ngày đăng: 11/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục