Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Phú Đa

Chiều ngày 12/4/2019, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị giao ban công tác dồn thửa đổi ruộng (DTĐR) tại xã Phú Đa. Dự hội nghị có lãnh đạo mốt số cơ quan chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể xã Phú Đa; Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, Tiểu ban DTĐR các thôn.

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.


Hội nghị nghe lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, Ban chỉ đạo Dồn thửa đổi ruộng xã Phú Đa báo cáo kết quả tiến độ giải quyết một số kiến nghị của nhân dân liên quan đến công tác dồn thửa đổi ruộng của xã; đồng thời nêu rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để thực hiện hoàn thành công tác DTĐR trong thời gian tới.

Trên cơ sở nội dung báo cáo của các cơ quan, đơn vị, BCĐ xã và ý kiến tham gia của các đại biểu, kết luận hội nghị, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm sự vào cuộc tích cực của các phòng, ban chuyên môn của huyện, BCĐ xã, Tiểu ban DTĐR các thôn trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc của nhân dân về công tác DTĐR tại Phú Đa thời gian qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, BCĐ xã tiếp tục tập trung hoàn thành xây dựng phương án DTĐR ở các thôn; tổ chức họp chi bộ, họp dân thông qua phương án DTĐR lần 2; tiếp tục rà soát, thống kê các trang trại nằm trong quy hoạch, trang trại không nằm trong quy hoạch, các trang trại phải di dời; đôn đốc các nhà thầu thi công các hạng mục đã có hồ sơ, tổ chức nghiệm thu những gói đã thi công xong. BCĐ xã xây dựng kế hoạch cụ thể, thông báo diện tích các thôn; ra thông báo các trang trại buộc phải di dời. Phòng Nông nghiệp theo xác các công trình thủy lợi. Phòng Kinh tế - Hạ tầng theo xác các công trình giao thông; tham mưu thành lập Hội đồng thẩm định các công trình hoàn thành. Phòng TN&MT hướng dẫn các thôn lập phương án DTĐR, xác định mẫu biên bản các trang trại; tăng cường cán bộ địa chính các xã để giúp các Tiểu ban DTĐR xã Phú Đa. Phòng Tài chính & Kế hoạch nghiên cứu tờ trình tạm ứng vốn của xã.


                                                         Tin: Trung Hiếu. Ảnh: Hoàng Hằng


Ngày đăng: 13/04/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục