Thời sự tổng hợp

Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Tường tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Sáng ngày 11/01/2019, LĐLĐ huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Tới dự có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đoàn thể của huyện, chủ tịch công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

 

Hội nghị triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2019.

 

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Công đoàn cấp trên, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn huyện Vĩnh Tường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Công đoàn huyện đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho gần 74 lượt CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Triển khai, hướng dẫn các CĐCS tổ chức các hoạt động tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đến 100% Công đoàn cơ sở. 100% công đoàn cơ sở thực hiện nghiêm Nghị quyết về ATGT; Chỉ thị 406/TTg về cấm buôn bán và vận chuyển, tàng trữ pháo nổ… Trong năm, LĐLĐ huyện đã mở được 04 lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, về môi trường và xây dựng NTM cho trên 600 công nhân lao động ở các công ty.

Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được phát triển mạnh. Công đoàn huyện đã tổ chức nhiều buổi giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho Công đoàn viên; phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện và các đoàn thể huyện tổ chức ra mắt mô hình bảo vệ môi trường tại xã Chấn Hưng và mô hình “Toàn dân xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn mới”,… Qua đó đã thu hút được đông đảo CNVCLĐ tham gia tổ chức Công đoàn, tính đến 20/12/2018 LĐLĐ huyện có 155 CĐCS với 6.427 đoàn viên; giới thiệu 128 cán bộ, CNVCLĐ cho các chi , đảng bộ cơ sở xem xét kết nạp Đảng.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2019, các cấp Công đoàn huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về các Chỉ thị, nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong CNVCLĐ; tuyên truyền về công tác DTĐR; tham gia tuyên truyền giải phóng mặt bằng các dự án; phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh,..

 

 

Đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Đỗ Ngọc Anh – Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà LĐLĐ huyện Vĩnh Tường đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, thông báo khái quát 10 thành tựu  nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2018; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2019. Các đồng chí yêu cầu: Năm 2019, Công đoàn huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp đóng trên địa bàn; đổi mới các nội dung hoạt động, hướng về người lao động, chủ động đến với doanh nghiệp, người lao động để, lắng nghe tâm tư nguyện vọng người lao động, trao đổi với doanh ngiệp không để xảy ra đình công, lãng công; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát luật tới người lao động; đẩy mạnh việc thực hiện Hướng dẫn số 1840 ngày 04/12/2013 về việc thực hiện quyền và trách nhiệm của Công đoàn trong thương lượng tập thể, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể tại các doanh nghiệp chưa có thỏa ước lao động; Thường trực, BCH LĐLĐ huyện cần xây dựng mối quan hệ tốt với các chủ doanh nghiệp; làm tốt công tác chăm lo, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi; tổ chức các hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, v.v…

 

 

Đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc cho 01 tập thể

và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn.

 

 

Đ/c Đỗ Ngọc Anh – Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh trao cờ của LĐLĐ tỉnh cho tập thể Công đoàn Huyện ủy Vĩnh Tường

trong phong trào thi đua CNVC lao động và hoạt động Công đoàn.

 

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện Vĩnh Tường tặng cờ,  Bằng khen và giấy khen./.

 

                                        Tin: Thanh Huyền - Ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 11/01/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục