Thời sự tổng hợp

Điều chỉnh, bổ sung tuyến đường, mương trong công tác dồn thửa đổi ruộng tại thôn Gồ và thôn Yên Định xã Phú Đa

Chiều ngày 05/12/2018, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp có buổi làm việc với UBND xã Phú Đa về việc điều chỉnh, bổ sung tuyến đường, mương đối với thôn Gồ và thôn Yên Định. Cùng dự hội nghị có các thành viên Tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo DTĐR của huyện, thành viên BCĐ của xã, tiểu ban DTĐR ở 02 thôn Gồ và Yên Định.

 

Đ/c Lỗ  Tất Chánh – Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy kiểm tra tuyến đường, mương tại cánh đồng Ngọn 1 -2 (xã Phú Đa)

 

Xã Phú Đa có 6/7 thôn tham gia DTĐR năm 2018, xã có tổng diện tích đất nông nghiệp trên 440 ha, mỗi hộ có từ 6 - 8 thửa ruộng ở các xứ đồng khác nhau, với diện tích trung bình mỗi thửa khoảng 180 - 360m2. Hiện xã đang tiến hành đồng loạt san gạt đắp mương, làm bờ vùng, bờ thửa và làm đường giao thông nội đồng cả 06 thôn với 09 gói thầu. Xã đã huy động nhiều máy súc, máy ủi, ô tô để thực hiện san gạt, tổ chức cắm tiêu, mốc giới tại thực địa, làm bờ vùng, bờ thửa, đắp mương, làm đường giao thông nội đồng. Tuy nhiên hiện nay, người dân thôn Yên Định và thôn Gồ muốn điều chỉnh, bổ sung một số tuyến đường và mương cho phù hợp với thực tế canh tác.

 

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tuyến đường giao thông nội đồng

đang được san gạt  tại cánh đồng Lải và Thao Mạo (xã Phú Đa)

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra tại một số cánh đồng như: Ngọn 1 - 2; đồng Lải, đồng Thao Mạo,... Qua đó, đồng chí nhất trí với việc điều chỉnh và bổ sung một số tuyến kênh mương, đường giao thông để phù hợp với nhu cầu sản xuất của bà con nông dân và điều kiện thực tế tại địa phương; song, đồng chí lưu ý việc điều chỉnh, bổ sung phải đảm bảo thống nhất, theo đúng nguyên tắc, quy định mà tỉnh và huyện đã đề ra.

Tin, ảnh: Hoàng Hằng

Ngày đăng: 06/12/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục