Giới thiệu các tổ chức

Xã Vĩnh Ninh

Vĩnh Ninh là một trong 29 xã, Thị trấn của huyện Vĩnh Tường. Nằm ở phía Tây Nam của huyện, Giáp với huyện Yên Lạc và Thị xã Sơn Tây. Có tổng diện tích đất tự nhiên là 470,91ha, toàn xã có tổng số nhân khẩu tính đến ngày 30/4/2018 là 5216 người. Trải qua hàng ngàn năm lịch sử, nhân dân Vĩnh Ninh luôn phát huy truyền thống cần cù trong lao động, dũng cảm trong chiến đấu, năng động sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ quê hương. Trong các cuộc kháng chiến của dân tộc xã Vĩnh Ninh có hàng trăm người trực tiếp tham gia chiến đấu trên các chiến trường trong đó có 117 người con ưu tú của quê hương đã anh dũng hy sinh, có 6 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu bà mẹ VNAH.

Vĩnh Ninh tự hòa là miền đất thuộc nền văn minh lúa nước, có Đền ngự Dội thờ tam vị Đức Thánh Tản là Sơn Tinh ( tuấn công – con rể vua Hùng) Cao Sơn ( sùng công) , Quý Minh ( Hiển Công) là các vị thần có công dựng nước và giữ nước. Để tưởng nhớ của công ơn các vị thần này, cứ ba năm một lần địa phương xã Vĩnh Ninh lại tổ chức lễ hội Đền Ngự Dội. Đây là một lễ hội lớn màng tầm vóc lễ hội vùng có tiên quan mật thiết với Đền Và ( Thị xã Sơn Tây)

Đảng bộ và chính quyền nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch, chính quyền vững mạnh; 4/4 thôn đạt làng văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh. Năm 2015 xã Vĩnh Ninh đã hoàn thành chương trình XDNT mới. Những truyền thống tốt đẹp ấy ngày càng được phát huy dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ huyện Vĩnh Tường, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Ninh quyết tâm cùng nhau chung sức, chung lòng xây dựng quê hương Vĩnh Ninh ngày càng giàu đẹp văn minh./.

Ngày đăng: 25/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục