Tin Văn hóa - Xã hội

Tổng kết cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47: Vĩnh Tường có 01 học sinh đoạt giải Cây bút triển vọng.

Sáng 11/5/2018, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư UPU lần thứ 47 năm 2018. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng tới dự và trao giải thưởng cho các thí sinh.

 

 

 

Thứ trưởng Bộ Thông tin &Truyền thông Nguyễn Minh Hồng (bên phải) trao giải Cây bút triển vọng cho các thí sinh

 

 

 

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 (năm 2018) do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian. Bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc lá thư ấy?”.

Đây là lần thứ 30 cuộc thi được tổ chức ở Việt Nam do các đơn vị Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Thiếu niên Tiền phong phối hợp tổ chức. Cuộc thi được phát động và triển khai trên toàn quốc từ tháng 10-2017 đến tháng 3-2018, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1 triệu bức thư của các em học sinh trong cả nước tham gia. Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Đó cũng là 100 thông điệp mà các em đã gửi gắm đến người đọc ở những góc nhìn khác nhau. Các bài vào vòng chung khảo được đánh giá chất lượng khá đồng đều. Kết quả, có 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút triển vọng cùng 4 giải đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật đã được trao. Trong đó, em Nguyễn Thị Bạch Dương, học sinh lớp 8A, trường THCS Nguyễn Trãi (Nam Sách, Hải Dương) đã đoạt giải Nhất quốc gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47. Bức thư của em Nguyễn Thị Bạch Dương đã được Ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tại Thụy Sĩ dự thi quốc tế.

 

 

 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (bên phải) cùng Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Lương

chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh đạt giải tỉnh Vĩnh Phúc

 

 

 

Tỉnh Vĩnh Phúc có 04 học sinh đoạt giải, trong đó, một giải ba thuộc về em Nguyễn Thị Thảo Ngân, học sinh lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. 03 em đoạt giải Cây bút triển vọng là: Lê Phương Mai, học sinh lớp 9A, Trường THCS thị trấn Vĩnh Tường; Nguyễn Thùy Linh, học sinh lớp 10A6, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc  Lê Phương Linh, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Minh, thành phố Vĩnh Yên.

Ngoài các giải thưởng kể trên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho các em đoạt giải Nhất, Nhì; trao tặng Bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba. Các bộ Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo cũng tặng bằng khen cho các trường, sở tổ chức tốt cuộc thi.

 Theo BBT

 

Ngày đăng: 13/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục