CÁC XÃ, THỊ TRẤN

Xã Cao Đại

1- Đảng uỷ xã: Cao Đại

- Số điện thoại: 02113822579

– Email: danguycaodai@gmail.com

  

* Bí thư: Đỗ Thị Sáng

- Điện thoại: 01689552527

- Địa chỉ Email: sangdt@vinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Công tác lãnh đạo đảng

* Phó Bí thư: Đặng Quốc Phương

- Điện thoại: 0915168485

- Địa chỉ Email: phuongdqvinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Thường trực Đảng

  

2- HĐND xã

- Số điện thoại: 02113822579

– Email: caodai@vinhphuc.gov.vn

Chủ tịch HĐND: Đặng Quốc Phương

- Điện thoại: 0915168485

- Địa chỉ Email: phuongdqvinhphuc.gov.vn

- Lĩnh vực phụ trách: Công tác lãnh đạo HĐND xã

* Phó chủ tịch: 

- Điện thoại:

- Địa chỉ Email: 

- Lĩnh vực phụ trách: 

  * Phó chủ tịch: Nguyễn Tiến Huấn

- Điện thoại:

- Địa chỉ Email:  

 

3- UBND xã

Số điện thoại: 02113838011

Email: caodai@vinhphuc.gov.vn

* Chủ tịch: Nguyễn Mạnh Hùng

- Điện thoại: 0946556845

- Địa chỉ Email: nghungk51@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: Lãnh đạo UBND xã

* Phó chủ tịch: Nguyễn Quang Tuấn

- Điện thoại: 0964688229

- Địa chỉ Email:  

 - Lĩnh vực phụ trách: phụ trách khối nội chính, văn xã

 

 

 

GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG

 

* Đặc điểm tình hình vị trí địa lý, diện tích tự nhiên, dân số; truyền thống của địa phương.

Xã Cao Đại nằm ở phía Tay bắc của huyện Vĩnh Tường. Có tổng diện tích đất tự nhiên là 591,25 ha và tổn dân số là 5.214 nhân khẩu với 1.264 hộ gia đình. Xã có 03 thôn được chia thành 10 xóm, 01 Đảng bộ với 13 chi bộ trực thuộc. Đảng bộ xã Cao Đại giàu truyền thống văn hóa, cách mạng. Người dân địa phương không chỉ anh dũng kiên cường trong chống giặc ngoại xâm mà còn cần cù sáng tạo trong lao động sản suất, tích cực chuyển đổi mô hình cơ cấu cây trồng tiến tới công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

 

Nhà Văn hóa xã Cao Đại

 

Trong suốt quá trình xây dựng xây dựng và bảo vệ tổ quốc Đảng bộ và nhân dân trong xã đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp; 01 cá nhân Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân: Nguyễn Văn Thoa.

Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế xã hội: Đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đạt chuẩn năm 2015.

- Thuận lợi, khó khăn của địa phương:

* Thuận lợi:

 - Đảng bộ và nhân dân trong xã có tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm trước công cuộc xây dựng quê hương, đất nước trong sự nghiệp CNH- HĐH, tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng dược nâng cao.

- Các công trình phúc lợi phục vụ dời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân luôn được quam tâm, đầ tư và phát triển như hệ thông: Điện, đường, trường, trạm, các khu trung tâm vui chơi giải trí của thôn làng, hệ thống các khu di tích văn hóa như Đền, chùa được nhân dân đóng góp trùng tu, tôn tạo xây dựng ngày một khang trang, bền vững. Từng bước đáp ứng được các hoạt động VHVN – TDTT và các hoạt động tự do tín ngững trong đời sống của nhân dân.

* Khó khăn:

- Cao Đại là xã nhỏ với đặc thù là một xã nông nghiệp thuần túy, ngành nghề phụ không có, đời sống của nhân dân dựa chính vào trồng trọt và chăn nuôi nên mức thu nhập bình quân đầu người đạt thấp. Do vậy đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

- Nguồn thu ngân sách của địa phương còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng không nhỏ tới chính sách đầu tư cho phát triển trên mọi lĩnh vực kinh tế - VHXH trong địa phương.

 

Chùa Đại Định xã Cao Đại

 

* Những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng:

Kinh tế - xã hội luôn được Đảng bộ quan tâm, chú trọng, đang trên đà phát triển tốt. Hạ tầng kỹ thuật được cỉa thiện đáng kể, tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể qua từng năm ( năm 2016 = 35 hộ; năm 2017 = 17 hộ); Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 37,7 triệu đồng/ người/năm; năm 2017 phấn đấu đạt 38,2 triệu đồng/ người/năm.

Hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng như: điện, đường, trường, trạm được đầu tư XD  tương đối hoàn chỉnh. Trong đó trục đường trung tâm xã đã được thảm nhựa áp phan. Hệ thống điện đã được cải tạo nâng cấp theo dự án RE II đáp ứng  nhu cầu sử dụng điện của nhân dân.

Xã có 3 trường học là trường Mầm non, tiểu học và Trung học cơ sơ đều đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được chú trọng, đầu tư. Trạm y tế xã đã đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

3/3 thôn được công nhận và giữ vững danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh và huyện 5 năm liền. Số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa = 90%.

Xã đã xây dựng hương ước làng văn hóa quy định nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, mừng thọ đều đi vào nề nếp được nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng dược nâng cao.

* Phương hướng, mục tiêu trong thời gian tới:

- Đảng bộ và nhân dân xã Cao Đại quyết tâm thực hiện thành công chương trình dồn thửa, đổi ruộng năm 2017.

- Xây dựng chính quyền vững mạnh; hệ thống chính trị vững mạnh; Tình hình an ninh, chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

 

 

Ngày đăng: 31/08/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục