CÁC XÃ, THỊ TRẤN

xã Bồ Sao

  

1. Đảng ủy xã Bồ Sao: Số điện thoại 02113. 855. 004

*Họ tên đ.c Bí thư Đảng ủy:

Họ tên, Chức danh: Trần Hữu Tuân - Bí thư Đảng ủy xã.

Địa chỉ Email: tuanth@vinhphuc.gov.vn

Số điện thoại: 0982 855 217

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng.

* Phó bí thư:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy.

Số điện thoại: 0986 396 477

Địa chỉ Email: kiennt4@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền.

* Thường trực Đảng ủy

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Văn Biên        - UVTV- TT Đảng ủy.

Số điện thoại: 0984 945 355

Địa chỉ Email: nguyenbienbs70@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng, UBKT, TG-DV  

2. Hội đồng nhân dân xã Bồ Sao: Số điện thoại 02113855004

*Chủ tịch:

Họ tên, Chức danh: Nguyễn Văn Biên                 - Chủ tịch HĐND xã.

Số điện thoại: 0984 945 355

Địa chỉ Email: nguyenbienbs70@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác HĐND.

*Phó chủ tịch:

Họ tên, Chức danh: Dương Văn Đức - ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã.

Số điện thoại: 0978 418 004 

Địa chỉ Email: duongducbs@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Phó chủ tịch chuyên trách công tác HĐND.  

3. UBND xã Bồ Sao:

*Chủ tịch:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Trung Kiên  - Chủ tịch UBND xã.

Số điện thoại: 0986 396 477

Địa chỉ Email: kiennt4@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền.

*Phó chủ tịch:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Duy Tơn  - Phó chủ tịch UBND xã.

Số điện thoại: 0983 282 008

Địa chỉ Email: tonnd@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Nông nghiệp; TN&MT.

 

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ ĐỊA PHƯƠNG, ĐƠN VỊ

 

Bồ Sao nằm ở phía Bắc huyện Vĩnh Tường, là đỉnh của đồng bằng Bắc Bộ là miền chuyển tiếp giữa các tỉnh trung du miền núi phía Bắc với các tình đồng bằng châu thổ sông hồng.

- Phía Bắc giáp với huyện Lập Thạch

- Phía Nam giáp với xã Cao Đại

- Phía Đông giáp với xã Lũng Hòa.

- Phía Tây Bắc giáp với phường Bạch Hạc - TP Việt Trì - Phú Thọ.

- Phía Tây Nam có để tả sông hồng chạy dọc theo xã

Tổng diện tích đất tự nhiên là: 260,5ha.Trong đó : Đất nông nghiệp là 184.2 ha, đất ở là 18.8ha, đất chuyên dùng là 53.4ha, đất chưa sử dụng 4.1Ha, Quy mô dân số 1.146 hộ với 4.025 nhân khẩuchia thành 04 thôn gồm: thôn Đồi; thôn Đình; thôn Chùa; thôn Mới.

Là vùng chuyển tiếp giữa các tỉnh trung du miền núi phía Bắc với đồng bằng châu thổ sông Hồng, trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, người dân Bồ Sao đã xây dựng nên vùng đất giàu truyền thống cách mạng và giá trị lịch sử, văn hoá - Đó là truyền thống yêu nước, đấu tranh bất khuất chống kẻ thù xâm lược, truyền thống đoàn kết chống thiên tai và những giá trị văn hoá kết tinh thần sâu sắc. Với đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó cùng khối óc thông minh sáng tạo, nhân dân Bồ Sao đã để lại khá nhiều công trình kiến trúc cổ có giá trị về lịch sử, văn hóa như Đình, Đền Đuông, Đền Tam Thánh, Chùa BảoÂn. Trong đó nổi bật nhất là Đền Đuông công trình đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia năm 1993 gắn với lễ hội “cướp gương, cướp bông” đặc sắc, được lưu truyền, gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng được bảo tồn và phát huy trong thời đại ngày nay, đây cũng là một trong số ít những di tích lịch sử văn hóa có giá trị của huyện còn lưu giữ lại.

Phát huy những giá trị truyền thống quý báu trên, trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Bồ Sao đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã đã khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế vốn có, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hoạt động của các ngành nghề như: vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, vận tải, hàng tạp hóa, duy trì tốt các ngành nghề truyền thống, phát triển tiểu thủ công nghiệp xây dựng, thương mại dịch vụ. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, đội ngũ cán bộ được rèn luyện và nâng cao về mọi mặt; hoạt động của các đoàn thể quần chúng nhân dân có hiệu quả. Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Với những kết quả đã đạt được, nhân dân và cán bộ xã Bồ Sao vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn Mới.

Phát huy những thành tích đã đạt được qua các thời kỳ; Đảng bộ xã Bồ Sao tiếp tục lãnh đạo nhân dân lao động sản xuất, xây dựng quê hương, trên cơ sở các chủ trương, chính của Đảng, Nhà nước; Đảng bộ lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế với nhịp độ tăng giá trị sản xuất bình quân năm giai đoạn 2015-2020 ước đạt 11,5% ; trong đó ngành Tiểu thủ CN-XD tăng 8,86%; Thương mại - Dịch vụ  tăng 13,2 % ; ngành NN-TS ước tăng 2,81%.Cơ cấu giá trị sản xuất tiếp tục chuyển dịch theo đúng định hướng: CN-XD: 19,82%, Thương mại - Dịch vụ: 74,39%; NN-TS: 5,79%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2021ước đạt 54 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,1% năm 2015 xuống còn 1,13%  năm 2021(mục tiêu đại hội là dưới 2%).

 

 

 

Ngày đăng: 18/08/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục