CÁC XÃ, THỊ TRẤN

xã Bồ Sao

1. Đảng ủy xã Bồ Sao: Số điện thoại 02113. 855. 004

Bí thư:

Họ tên, Chức danh: Trần Hữu Tuân - Bí thư Đảng ủy xã.

Địa chỉ Email: tuanth@vinhphuc.gov.vn

Số điện thoại: 0982 855 217

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng.

*Các phó bí thư:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy.

Số điện thoại: 0986 396 477

Địa chỉ Email: kienkimbs@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền.

* Thường trực Đảng ủy

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Văn Biên        - UVTV- TT Đảng ủy.

Số điện thoại: 0984 945 355

Địa chỉ Email: nguyenbienbs70@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác Đảng. 

2. Hội đồng nhân dân xã Bồ Sao: Số điện thoại 0211.3855004

*Chủ tịch:

Họ tên, Chức danh: Nguyễn Văn Biên                       - UVTV - Chủ tịch HĐND xã.

Số điện thoại: 0984 945 355

Địa chỉ Email: nguyenbienbs70@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác HĐND.

 

 

*Các phó chủ tịch:

Họ tên, Chức danh: Nguyễn Khắc Huỳnh - ĐUV, Phó chủ tịch HĐND xã.

Số điện thoại: 0978 627 388

Địa chỉ Email: huynhnk@vinhphuc.gov.vn

Lĩnh vực phụ trách: Công tác HĐND. 

3. UBND xã Bồ Sao:

*Chủ tịch:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Trung Kiên  - Chủ tịch UBND xã.

Số điện thoại: 0986 396 477

Địa chỉ Email: kienkimbs@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền.

*Các Phó chủ tịch:

Họ và tên, chức danh: Nguyễn Duy Tơn  - Phó chủ tịch UBND xã.

Số điện thoại: 0983 282 008

Địa chỉ Email: duytonbs74@gmail.com

Lĩnh vực phụ trách: Công tác chính quyền

 

 

BÀI VIẾT GIỚI THIỆU VỀ XÃ BỒ SAO

 

Bồ Sao có vị trí nằm ở phía Bắc huyện Vĩnh Tường, phía Bắc giáp huyện Lập Thạch, phía Tây Bắc giáp Thành phố Việt Trì (Phú Thọ), phía Tây Nam có đê trung ương tả Hồng chạy dọc theo xã. Tổng diện tích đất tự nhiên toàn xã là 223 ha, trong đó đất canh tác 165,4 ha; xã có 5 thôn (thôn Đình, thôn Đồi, thôn Chùa, thôn Mới và thôn Máy Gạch) với 1.107 hộ và 3.852 khẩu;

Là vùng chuyển tiếp giữa các tỉnh trung du miền núi phía Bắc với đồng bằng châu thổ sông Hồng, trải qua hàng nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, người dân Bồ Sao đã xây dựng nên vùng đất giàu truyền thống cách mạng và giá trị lịch sử, văn hoá - Đó là truyền thống yêu nước, đấu tranh bất khuất chống kẻ thù xâm lược, truyền thống đoàn kết chống thiên tai và những giá trị văn hoá kết tinh thần sâu sắc. Với đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó cùng khối óc thông minh sáng tạo, nhân dân Bồ Sao đã để lại khá nhiều công trình kiến trúc cổ có giá trị về lịch sử, văn hóa như Đình làng ở xóm Đình, Đền Đuông, Đền Tam Thánh và 02 ngôi chùa ở xóm Chùa và xóm Đồi. Trong đó nổi bật nhất là Đền Đuông – công trình đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia năm 1993 gắn với lễ hội “cướp gương, cướp bông” đặc sắc, được lưu truyền, gìn giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác và ngày càng được bảo tồn và phát huy trong thời đại ngày nay, đây cũng là một trong số ít những di tích lịch sử văn hóa có giá trị của huyện còn lưu giữ lại.

Phát huy những giá trị truyền thống quý báu trên, trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ và nhân dân Bồ Sao đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, chung sức, đồng lòng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh. Trong 5 năm trở lại đây, kinh tế Bồ Sao phát triển với nhịp độ khá, đạt 14,5%/năm, trong đó phát triển mạnh nhất là CN-TMDV. Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã đã khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế vốn có, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng hoạt động của các ngành nghề như: vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, vận tải, hàng tạp hóa, duy trì tốt các ngành nghề truyền thống, khuyến khích nhân dân phát triển các loại hình vận tải. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, đội ngũ cán bộ được rèn luyện và nâng cao về mọi mặt; hoạt động của các đoàn thể quần chúng nhân dân có hiệu quả. Đảng bộ 5 năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Với những kết quả đã đạt được, nhân dân và cán bộ xã Bồ Sao vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng phần thưởng cao quý: Huân chương lao động hạng Ba. Năm 2015 được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn Mới.

Phát huy những thành tích đã đạt được qua các thời kỳ; Đảng bộ xã Bồ Sao tiếp tục lãnh đạo nhân dân lao động sản xuất, xây dựng quê hương, trên cơ sở các chủ trương, chính của Đảng, Nhà nước; Đảng bộ lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế; mức tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 15%/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt từ 40 – 55 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm dưới 2%; số làng đạt tiêu chuẩn văn hóa 5/5 thôn; số hộ đạt gia đình văn hóa từ 98% trở lên; tỷ lệ số hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 98%.

 

Ngày đăng: 04/05/2013
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục