CÁC XÃ, THỊ TRẤN

xã Tam Phúc

1. Đảng uỷ xã Tam Phúc

* Bí thư:

- Họ tên, chức danh: Lê Minh Tuyên

- Số điện thoại: 0985571036.

- Địa chỉ Email: 

- Lĩnh vực phụ trách: ……………………………..

* Các phó bí thư:

­- Họ tên, chức danh: Mai Văn Biên

- Số điện thoại: 01685747450

- Địa chỉ Email: 

- Lĩnh vực phụ trách: Thường trực Đảng Ủy

 

2. HĐND xã Tam Phúc

* Chủ tịch:

- Họ tên, chức danh: 

- Số điện thoại:

- Địa chỉ Email: 

- Lĩnh vực phụ trách: ………………………………………….

* Các Phó Chủ tịch:

­- Họ tên, chức danh: Nguyễn Văn Ngự

- Số điện thoại: 01698344847

- Địa chỉ Email: ……………………………………………….

- Lĩnh vực phụ trách: …………….……………………………

 

2. UBND xã Tam Phúc

* Chủ tịch:

- Họ tên, chức danh: Nguyễn Văn Toại

- Số điện thoại: 0986951668

- Địa chỉ Email: toaitamphuc@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: ……………………………….

* Các Phó Chủ tịch:

­- Họ tên, chức danh: Hoàng Trọng Dưỡng

- Số điện thoại: 01684456805

- Địa chỉ Email: hoangduong200171@gmail.com

- Lĩnh vực phụ trách: ……………………………………..

 

GIỚI THIỆU VỀ XÃ TAM PHÚC

  

Xã Tam Phúc - huyện Vĩnh Tường - tỉnh Vĩnh Phúc nằm ở phía Nam huyện Vĩnh Tường, có diện tích đất tự nhiên là 319,8 ha; dân số là 3940 người; Đảng bộ có 210 đảng viên. Phía Đông giáp thị trấn Tứ Trưng; phía Nam giáp xã Phú Đa; phía Tây giáp xã Tuân Chính, Vĩnh Thịnh; phía Bắc giáp thị trấn Vĩnh Tường.

Đảng bộ xã Tam Phúc lãnh đạo toàn dân xây dựng đời sống văn hóa và xây dựng Nông thôn mới, nhiều năm qua là Đảng bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Đảng tin dân - dân tin Đảng, vượt qua bao khó khăn gian khổ để xây dựng nên bộ mặt xã Tam Phúc ngày hôm nay. Thật tự hào quê hương Tam Phúc là đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đã hoàn thành công cuộc xây dựng Nông thôn mới năm 2013.

 

 

Tuy nhiên trong thực tế sự nghiệp phát triến của địa phương với những thuận lợi cơ bản là người dân Tam Phúc vốn chịu thương, chịu khó trong lao động, sản xuất làm giàu cho quê hương, gia đình. Hiếu học thành đạt, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và đã thu được rất nhiều thành quả quan trọng với cơ cấu kinh tế là nông nghiệp, dịch vụ xây dựng, công nghiệp đã nâng mức thu nhập bình quân đầu người tính đến nay là 39.000.000đ/ người/ năm, vào mức khá trong toàn huyện, song kinh tê của Tam Phúc vẫn là sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, chưa xây dựng được các vùng chuyên canh, đất chật người đông chưa tạo được những bước đột phá về sản xuất, nhất là công nghiệp, dịch vụ. Thực sự là những khó khăn cơ bản của Tam Phúc trong quá trình đi lên của hội nhập và phát triến kimh tế.

Tự hào với truyền thống của quê hương trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong cuộc kháng chiến bất khuất chống lại kẻ thù xâm lược, lực lượng vũ trang và nhân dân Tam Phúc được Nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng trong kháng chiến chống Pháp, là đơn vị đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc và huyện Vĩnh Tường hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới vào tháng 10 năm 2013. Trong các cuộc kháng chiến hơn 600 người con của Tam Phúc đã lên đường cầm súng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, có 112 liệt sĩ, 15 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Mẹ Việt nam anh hùng”. Trong sự nghiệp phát triển hiện nay tam Phúc luôn quan tâm đến công tác văn hóa, giáo dục, y tế được phát triển không ngừng: cả 3 nhà trường đều đạt chuẩn giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Công tác khuyến học được đặc biệt quan tâm phát triển, em Đỗ Văn Quyết là con em của Tam Phúc đã xuất sắc giành huy chương đồng môn toán Quốc tế năm 2017 tại Braxin, đem vinh quang về cho Tổ quốc, cho quê hương.

Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, quốc phòng được đảm bảo và giữ vững, hệ thống chính trị, Đảng, đoàn thể liên tục đạt trong sạch vững mạnh, chính quyền vững mạnh, công an, quân sự là đơn vị quyết thắng.

Nhiệm vụ quan trọng cần thiết trong những năm tới đối với đơn vị Tam Phúc là tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục các phong trào học tập và làm theo phong cách chủ tịch Hô Chí Minh cả trong lời nói và hành động cụ thể. Tiếp tục phấn đấu đưa xã Tam Phúc là một xã khá giỏi trong toàn huyện, tất cả vì mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ,công bằng, văn minh”. Tiếp tục giữ vững và phát huy phong trào toàn dân chung tay xây dựng Nông thôn mới, môi trường xanh - sạch - đẹp và kiểu mẫu, đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển.

 

Tam Phúc, ngày 21 tháng 5 năm 2018

 

Ngày đăng: 01/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục